Thứ Tư, 11 tháng 11, 2015

Nguy cơ bệnh tiểu đường từ đồ uống có đường.

Nếu bạn là một người thường xuyên giải khát bằng nước ngọt thì bạn là người có nguy cơ mắc tiểu đường cao. Hãy cẩn trọng với điều này.
Nghiên cứu mới nhất tại Đại học Cambridge ở Anh cho thấy, người dân Anh và Mỹ thường uống thức uống có đường cho dù người béo hay không thì cũng dễ mắc bệnh tiểu đường loại 2, vì thế lời khuyên là nên uống café không đường, trà hoặc nước sôi để bảo vệ sức khỏe.
Ban nghiên cứu những căn bệnh thịnh hành thuộc Viện Y học lâm sàng Đại học Cambridge đã tiến hành một nghiên cứu về mối liên hệ giữa thức uống có đường và bệnh tiểu đường. Nghiên cứu được tiến hành độc lập, không nhận hỗ trợ của bất kỳ công ty nào. Nhóm nghiên cứu đã đưa ra kết luận, người thường xuyên dùng đồ uống có ga với lượng đường cao, tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cũng cao hơn. 
Ngoài ra, nhóm người hay uống thức uống nước ép trái cây có fructose nhân tạo cũng là nhóm có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường loại 2. Chuyên viên nghiên cứu Fumiaki Imamura cho biết, café không đường, trà và nước sôi là tốt nhất cho sức khỏe.

đồ uống có đường tăng nguy cơ tiểu đường
Đồ uống có đường làm tăng nguy cơ tiểu đường.

Ban tư vấn về khoa học dinh dưỡng của chính phủ Anh cũng kiến nghị mọi người giảm bớt hấp thu chất đường, không vượt quá 5% tổng lượng đồ uống, đặc biệt hạn chế dùng nước uống có ga và có đường. Giới chuyên gia cũng đồng tình, cho rằng báo cáo nghiên cứu của Đại học Cambridge đã khẳng định nghi ngờ của họ xưa nay, rằng đồ uống có đường gây nguy hiểm cho sức khỏe, cần hạn chế dùng.
Nghiên cứu của Đại học Cambridge đã được công bố trên “Tập san Y khoa Anh quốc” (British Medical Journal).
Hãy kiểm soát tình trạng uống đồ ngọt để tránh bị tiểu đường trước khi quá muộn. Còn nếu bạn là người thích ăn đồ ngọt thì hãy hạn chế cảm giác thèm ngọt hoặc sử dụng những thực phẩm ngọt không gây ra bệnh tiểu đường.
Nguồn: Sưu tầm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét