Ăn khoai tây làm tăng đường máu nhiều hơn ăn đường kính. Người bị tiểu đường tuyệt đối không được ăn khoai tây.
Khi làm thực nghiệm để tìm chỉ số tiểu đường, chúng ta có thể thấy rằng chỉ số này của khoai tây là 90, cao hơn nhiều so với chỉ số đường huyết của đường kính là 59: điều này có nghĩa rằng cùng một số gram đường như nhau, ăn khoai tây sẽ làm đường máu tăng nhiều hơn ăn đường kính.
Người tiểu đường phải tránh khoai tây ở bất kỳ hình thức chế biến nào.
(Ảnh minh họa: Internet)
Người bị tiểu đường chỉ nên ăn 50-60% lượng tinh bột so với những người khỏe mạnh bình thường. Trong khi đó, khoai tây có vị ngọt, béo và rất giàu tinh bột. Đó là lý do tại sao người tiểu đường phải tránh khoai tây ở bất kỳ hình thức chế biến nào.
Thậm chí, đối với người bị tiểu đường, khoai tây còn hại hơn là đường kính . Đường kính thật ra là một loại đường đôi được kết hợp bởi 1 phân tử đường glucose và 1 phân tử đường fructose. Khi vào đến ruột sẽ được chia cắt thành 2 phân tử đường khác nhau. Đường fructose chuyển hóa trong cơ thể khác đường glucose và không làm tăng đường máu nhiều (tuy nhiên chúng ta không nên ăn nhiều loại đường này vì chúng không tốt cho sức khỏe). Trong khi đó, tinh bột thực ra là gồm các phân tử đường glucose kết hợp với nhau, do vậy nếu ta ăn bao nhiêu gram chất đường từ khoai tây thì sẽ có bấy nhiêu gram đường glucose được hấp thu vào máu.
Nguồn: Sưu tầm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét