Thứ Bảy, 28 tháng 11, 2015

Chocolate dành cho người tiểu đường.

Trong đa số trường hợp, chocolate làm cho đường máu tăng nhẹ. Do vậy cần phải ăn chocolate với lượng ít và ăn vào lúc đường máu không cao quá mức khuyến cáo an toàn.

hình ảnh minh họa

Socola tốt hay không tốt đối với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường


Ăn chocolate là tốt hay xấu?


Trong chocolate có chứa một số chất gọi là flavonoid có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tim. Thế nhưng ăn lượng lớn chocolate có thể gây hại cho sức khỏe. Nếu ăn nhiều chocolate sẽ làm tăng đường máu và tăng đường máu làm gia tăng biến chứng trong đó có biến chứng tim mạch. Mặt khác, chocolate có chứa nhiều calo nên tiêu dùng nhiều sẽ làm tăng cân và tăng bệnh tim.

Ăn bao nhiêu chocolate là vừa ?


Với phần lớn người bệnh tiểu đường ăn vài miếng chocolate được coi là không quá nhiều để tránh đường máu tăng cao. Người tiểu đường không thừa cân, ăn chocolate rất thích hợp trước khi đi tập thể dục.

Loại chololate nào tốt?


Loại chocolate có chứa tỷ lệ cocoa nhiều sẽ tốt hơn vì như vậy chất béo và chất đường sẽ ít đi tương ứng.

Loại chocolate dành riêng cho người tiểu đường có tốt hơn không?


Loại chocolate sản xuất dành riêng cho người tiểu đường dùng một số chất tạo ngọt nhân tạo thay thế chất đường. Các chất này thường là maltitol hoặc sorbitol. Các chất tạo ngọt này không dùng được nhiều vì gây đi ngoài tùy theo thể trạng của từng người.

Một số người thấy rằng loại chocolate này có lợi so với chocolate truyền thống. Tuy nhiên, nhiều người không thấy nhiều lợi ích như vậy.






Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét