Thứ Tư, 6 tháng 7, 2016

Lựa chọn rau xanh cho người tiểu đường

Rau xanh cung cấp rất nhiều vitamin, muối khoáng và chất xơ. Các loại rau tốt nhất là loại rau có lượng carbohydrate thấp. Sau đây là 3 cách lựa chọn và chế biến rau an toàn cho người bệnh tiểu đường type 2.


lựa chọn rau xanh cho người tiểu đường
lựa chọn rau xanh cho người tiểu đường

Các loại rau được khuyến cáo trong danh sách thực phẩm dành cho người đái tháo đường type 2 bao gồm: bông cải xanh, rau diếp, rau bina, cải bắp, măng tây, súp lơ trắng, củ cải, nấm, đậu Hà Lan, đậu tương, cà rốt, củ hành, hạt tiêu (tất cả các giống), đậu xanh, cà chua, cà tím, cần tây, dưa chuột, ớt, và nước rau.

Bên cạnh đó, người bị đái tháo đường type 2 nên dùng rau đã nấu chín hoặc chưa nấu chín chế biến với rất ít hoặc không có chất béo, và với rất ít hoặc không có nước xốt.

Trong món rau, bạn cũng có thể kết hợp với một số hành tỏi băm nhỏ. Hãy ăn rau luộc hoặc nấu canh với rất ít hoặc không sử dụng dầu mỡ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một chút nước chanh hoặc giấm vào món rau của bạn để tăng thêm mùi vị. Một ý tưởng khác là rắc thêm gia vị, hạt tiêu vào món rau và các loại thảo dược thông dụng khác. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng chất béo, hãy sử dụng dầu thực vật, dầu ô liu hoặc dầu hạt cải thay cho mỡ động vật và bơ.

NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN

LƯƠNG Y: NGUYỄN THỊ KIM ĐOAN

Hotline: 0911.478.099 – 0982.519.201

Xóm Làng - Xã Đại Yên - Huyện Chương Mỹ - TP Hà Nội

Website: luongynguyenthikimdoan.com - Email: luongynguyenthikimdoan@gmail.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét