Thực phẩm dành cho người tiểu đường luôn được chú ý tới bởi chúng có thể là nguyên nhân gây nên chứng tăng đường huyết hay hạ đường huyết. Trong phạm vi bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách chọn lựa trái cây và rau xanh tốt nhất cho người tiểu đường type 2.
Cách lựa chọn thực phẩm dành cho người tiểu đường type 2
Trái cây là một thành phần quan trọng trong chế độ ăn uống của mỗi người. Cho dù bạn có bị bệnh tiểu đường type 2 hay không, trái cây đều cung cấp cho bạn một chế độ ăn uống cân bằng gồm: các chất xơ, vitamin và muối khoáng. Nếu bạn đang bị bệnh tiểu đường type 2, bạn vẫn có thể tận hưởng những lợi ích của các loại trái cây, ngoại trừ những loại trái cây có chứa hàm lượng carbohydrates và đường cao vì chúng làm tăng nồng độ đường trong máu. Khi lựa chọn trái cây, bạn hãy luôn ghi nhớ cách lựa chọn trái cây như:
- Trái cây tốt nhất là trái cây tươi, không nên sử dụng trái cây khô vì trái cây tươi chứa nhiều chất xơ và giúp bạn no nhanh hơn.
- Bạn phải sử dụng các loại trái cây có chỉ số đường huyết thấp để kiểm soát bệnh đái tháo đường type 2 của mình. Các loại trái cây có chỉ số đường huyết thấp bao gồm quả anh đào, mận, bưởi, mơ khô, nho khô, đào (nước trái cây đóng hộp), táo, lê, dâu tây, ổi, cam, nho, đu đủ, chuối, kiwi, dứa, sung và xoài.
Mặc dù dưa hấu có chỉ số đường huyết cao nhưng lượng đường trong mỗi khẩu phần ăn (120 gr) là thấp, do đó, trừ khi bạn ăn rất nhiều trong một lần, nó sẽ không có ảnh hưởng lớn đến lượng đường trong máu của bạn.
- Bạn có thể ăn các loại trái cây ở dạng sống hoặc nấu chín, ở dạng nước ép trái cây nhưng tuyệt đối không cho thêm đường! Khi mua trái cây, cố gắng mua những miếng nhỏ. Cố gắng tránh các loại nước ép trái cây. Nếu bạn buộc phải sử dụng nước ép trái cây thì khi đi mua hãy kiểm tra nhãn mác của nước trái cây để đảm bảo không cho thêm đường!
NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN
LƯƠNG Y: NGUYỄN THỊ KIM ĐOAN
Hotline: 0911.478.099 – 0982.519.201
Xóm Làng - Xã Đại Yên - Huyện Chương Mỹ -
TP Hà Nội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét