Có thể kiếm lá dứa rất nhiều ở các vùng quê hoặc người ta trồng để thu hái quả. Hái lá dứa, rửa sạch và cắt nhỏ, sau đó đem phơi khô, nhưng vẫn giữ được màu xanh của lá. Mỗi lần nấu chừng 10 lá dứa với 2,5 lít nước, khi thấy còn chừng 2 lít là có thể dùng được. Uống nước lá dứa từ 2 – 3 lần trong một ngày, nên uống trước bữa ăn chừng 30 phút. Lưu ý là mỗi lần nấu chỉ nên để uống hết trong ngày và áp dụng thường xuyên cách này trong vòng 1 tuần sẽ thấy có kết quả tốt.
Lá dứa cắt khúc chế biến thành thuốc chữa tiểu đường
Lấy lá dứa rửa sạch sau đó cuộn lại bằng chừng một nắm tay, cho vào nồi hoặc ấm sắc thuốc, đổ nước ngập lá dứa chừng 1 gang tay. Đun với lửa lớn đến khi nước thật sôi thì hạ lửa nhỏ lại, đến khi nước có màu giống trà xanh là được. Mỗi ngày lấy nước đó uống thay nước rất tốt, có thể uống khi còn ấm hoặc chắt vào bình để trong tù lạnh uống dần trong một ngày.
Trên đây là 2 cách chế biến bài thuốc từ lá dứa chữa bệnh tiểu đường rất đơn giản nhưng hiệu quả lại cực tốt, giúp điều hòa lượng đường huyết, cũng như giúp hạn chế các biến chứng tiểu đường.
Tuy nhiên khi sử dụng loại thảo dược này cũng có một vài lưu ý như: Nên theo dõi và ghi lại số lượng nước lá dứa đã uống và chú ý đo lường lượng đường huyết thường xuyên. Điều này giúp kiểm soát tốt đường huyết, tránh tình trạng lượng đường hạ quá thấp và điều trị bệnh hiệu quả.
NHÀ THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN
LƯƠNG Y: NGUYỄN THỊ KIM ĐOAN
Hotline: 0911.478.099 – 0982.519.201
Xóm Làng - Xã Đại Yên - Huyện Chương Mỹ -
TP Hà Nội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét