Theo nghiên cứu, ăn 4 quả trứng mỗi tuần có thể giảm hơn 1/3 nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.
Phòng bệnh tiểu đường bằng cách ăn trứng.
Các nhà khoa học thuộc trường đại học Đông Phần Lan đã kiểm tra thói quen ăn uống của 2.332 đàn ông từ 42 đến 60 tuổi. Kết quả cho thấy rằng những người ăn 4 quả trứng mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 thấp hơn 37% so với những đàn ông chỉ ăn 1 quả trứng mỗi tuần.
Bên cạnh đó, những người đàn ông trung niên, tiêu thụ 4 quả trứng mỗi tuần cũng có mức đường huyết thấp hơn và không gia tăng đáng kể mức choleterol trong máu.
Theo giải thích của các nhà nghiên cứu, sở dĩ ăn trứng có thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường type 2 là do các chất dinh dưỡng chứa trong trứng có thể giúp cải thiện cách cơ thể chuyển hóa đường và giảm tình trạng viêm trong cơ thể, vốn là tác nhân dẫn đến nhiều chứng bệnh mãn tính, trong đó có bệnh tiểu đường.
Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu khuyến cáo, để ngừa nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường, bạn chỉ nên ăn 4 quả trứng mỗi tuần, việc tiêu thụ nhiều hơn số lượng này không những không giúp tăng hiệu quả mà còn có thể gây hại cho sức khỏe.
Nguồn: Sưu tầm.
Xem thêm về bệnh tiểu đường:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét